Thứ Bảy, 10 tháng 5, 2014

KINH NGHIỆM LẮP ĐẶT MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜIKINH NGHIỆM LẮP ĐẶT MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Mặt bằng lắp đặt phải vững chắc đảm bảo chịu được tổng tải trọng máy nước nóng, nếu lắp bình trên mái nghiêng thì cần gia cố chân đế cho vững chắc rồi mới lắp bồn.
 Vị trí lắp đặt máy nước nóng không có vật cản nắng từ mọi phía, có lối đi lại dễ dàng quan sát và thuận tiện cho công tác vận hành cũng như bảo dưỡng bảo trì về sau.
Máy chỉ hoạt động khi được cung cấp nước liên tục và đều đặn, do vậy vị trí lắp đặt cũng phải là nơi gần nguồn nước và thuận lợi cho việc lưu thông nước khi máy hoạt động. Đặc biệt lưu ý nguồn 
nước cấp cho máy phải là nước sạch, không nhiễm mặn, phèn. 
Đáy bồn nước lạnh cao hơn đỉnh bồn nước nóng không quá 02 mét , nếu  bồn lạnh cấp nước cao quá 02 mét thì cần tư vấn sử dụng thêm bồn phụ, trường hợp bồn nước nóng cao hơn bồn lạnh cũng cần dùng thêm hệ bơm và bồn phụ.
Nên sử dụng loại ống dẫn nước sạch PPR chịu nhiệt chuyên dụng, cũng không nên sử dụng ống nhựa thông thường vì loại vật liệu này dễ bị phá hủy bởi nhiệt, sẽ không sử dụng được lâu dài hoặc các loại ống có độ bền, chịu nhiệt cao, ít dẫn nhiệt, hạn chế sử dụng ống kim loại vì dễ thất thoát nhiệt, chi phí cao và khó thi công lắp đặt,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét