Chủ Nhật, 14 tháng 12, 2014

Kinh nghiệm lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Kinh nghiệm lắp đặt và sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời

·       Trước tiên chúng ta khảo sát diện tích lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời xem có sử dụng dung tích lít như mình đã lựa chọn không.
·       Kiểm tra xem có bị che khuất ánh nắng không, nếu bị hãy tìm phương án hiệu quả nhất, đối với chung cư tốt nhất nên sử dụng bằng máy nước nóng bằng điện là chuẩn nhất.
·       Phải có nguồn cấp nước ổn định vì máy năng lượng mặt trời chỉ hoạt động khi được cấp nước đều đặn và liên tục. Nước máy phải lên được mái nhà hoặc phải có bồn chứa nước cao hơn mái nhà.
Nếu nước ở nhà bạn chảy ri rỉ thì bạn nên lắp thêm bồn phụ và dung máy bơm,bơm lên bồn phụ đó thì nước lúc nào cũng ổn định nếu nước cấp qua máy nước nóng năng lượng mà không đủ thì mệt mỏi cho gia đình.
·       Nếu nhà đã đi đường ống lên hộp ghen rồi thì chi phí phát sinh vật tư kết nối sang máy năng lượng khoảng 300.000 - 400.000đ
·       Nếu nhà cũ chưa có hệ thống đường ống nước nóng thì trước tiên phải cho đi đường ống đã mới lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời sau, chi phí lắp đặt đường ống nước nóng năng lượng mặt trời nhà cũ tùy thuộc vào từng căn nhà khác nhau. ống nước nóng thì sử dụng ống nhựa PPR hoặc ống kim loại.
·       Nên chọn loại máy làm bằng inox tốt (inox 304) hoặc máy Titan. Nếu nguồn nước nhiễm phèn hoặc ô nhiễm nặng thì nên dùng máy năng lượng mặt trời Titan là tốt nhất.không nên dung máy inox vì ở nhiệt độ cao, tính ăn mòn của nước tăng rất mạnh, thậm chí có thể ăn thủng bình inox


·       Khi lắp đặt xong máy nước nóng năng lượng mặt trời phải cho nước vào ngay và kiểm tra thật kỹ rồi mới bàn giao lại cho khách hàng.
·       Nếu nước nóng xuống yếu quá nên lắp máy bơm tăng áp đẩy nước nóng xuống tất cả WC ở dưới nhà.
·       Khi đi đường ống nước nóng PPR lộ thiên ở trên mái nhà phải bọc đường ống lại thật kỹ bằng kinh Ghen cách nhiệt hoặc bằng ống Bình Minh hay Sơn thật dày đường ống (vì ống PPR lộ thiên không chịu được ánh nắng mặt trời trực tiếp rất nhanh bị lão hóa).
·       Khi máy nước nóng năng lượng mặt trời lắp đặt xong thường hay bị bí hơi không thấy nước chảy xuống vì thế hãy xuống tất cả các phòng mỏ van và vòi sen để được thoát hơi.

CHÚC TẤT CẢ CÁC BẠN CÓ ĐƯỢC MỘT SỐ KIẾN THỨC VỀ LẮP ĐẶT MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐỂ THAM KHẢO: LIÊN HỆ 0989443311 ĐỂ BIẾT NHIỀU HƠN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét